Thư Cho Hùng

    Có những lá thư được thảo trên giấy đã lâu mà vẫn còn nằm hoài trong ngăn kéo của người viết. Có thể người viết chợt đổi ý để không cần gởi đi nữa rồi quên khuấy mất đi, hoặc có thể người viết biết rằng dù nó có được gởi đến đúng địa chỉ người nhận thì thời gian tính đã không còn. Đã quá trể… Người nhận đã không còn ngụ nơi chốn ấy nữa, hoặc có thể họ đã đi thật xa, đến một nơi mà con người không còn cần có một địa chỉ theo nghĩa vật lý thông thường.

    Cách đây hai hôm cô bạn Ngọc Hân gởi kèm theo email cho tôi một lá thư tay cũng dạng như trên, bản copy thư viết cho Hùng, một người bạn của lớp tôi đã mất mùa đông năm rồi. Lá thư chưa kịp gởi đã nghe tin Hùng vừa ra đi. Một năm lá thư vẫn còn nằm yên trong ngăn kéo người viết, hai tờ giấy đầy nét chử chớm đóng bụi thời gian mà ngả vàng theo bao ngậm ngùi nhớ tiếc. Hôm nay nhân ngày giỗ đầu của Hùng, tôi muốn đăng lên trang nhà của trường mình lá thư chưa kịp gởi của Ngọc Hân, như để đốt lại một nén nhang tưởng nhớ đến bạn. Thanh thản, bình an nơi vĩnh hằng Hùng nhé! Bạn bè luôn nhắc đến Hùng ở những lần gặp gỡ.

 


Nghìn Trùng Xa Cách

6 thoughts on “Thư Cho Hùng”

 1. Hiền vừa nhận được emails của mấy bạn lớp 9 cho biết là ngày mất của Thúy Phượng (12/01/2005) chỉ cách Hùng một ngày (11/01/2018). Vậy nhân đăng lá thư viết cho Hùng của Ngọc Hân, Hiền đăng lại bài viết về Phượng để nhớ đến cô bạn thật đáng mến của NH-Lop9.

  http://trang-chu.net/ttgdnguyenhien/2017/07/04/1134/

 2. Hùng đã qua đời để tối nay
  Có nàng đi hứng gió heo may
  Bên đường để mặc mưa rơi ướt
  Nhớ mãi hôm xưa …ở chốn này (*)

  Hùng đã đi rồi buổi chớm đông
  Ngàn năm mây trắng vẫn thong dong
  Mốt mai ai có về chốn ấy
  Thắp hộ dùm tôi nén hương lòng.

  Hùng đi để lại bao nhớ thương
  Này đây là vợ, này đây con
  Bạn bè từ thuở còn thơ ấu
  Tình thân đến lúc tóc điểm sương

  Nhưng, anh không chết đâu anh
  Thấy hiu hiu gió “Mừng anh mới về!” (**)
  Dẫu cho cách mấy sơn khê
  Trong tôi sống mãi mùa hè năm xưa (***)

  * Sàigòn, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Sóc Trăng…
  ** thơ Kiều “trông ra ngọn cỏ lá cây, thấy hiu hiu gió thì hay chị về”
  ***Mùa hè 2015 trong thơ của Ngọc Hân

 3. Cám ơn Hân đã chia sẻ, nhắc lại những kỷ niệm đẹp mà tụi mình đã may mắn có được với Hùng Loan và Phát. Hùng đã nghìn trùng cách xa, nhưng hy vọng Loan sẽ đọc được lá thư chân tình này của Hân.
  Love,
  Nhuhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *