Bão Tình

Các anh chị và các bạn thân mến,

Hơn một tuần qua chắc mọi người đã có đọc và nhìn thấy tin tức về các trận lũ lụt và bão tố ở miền Trung Việt Nam. Chữ nghĩa của thời đại bây giờ là “lũ chồng lũ”, “bão nối bão”.

Tuy chính bản thân mình cũng đã từng sống qua những trân lụt miền Trung trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ mình thấy được những hình ảnh quá sức tang thương như lần này. Có lẽ một phần nhờ sự hiện đại của kỷ thuật và social media, chúng ta đã chứng kiến gần như live sự tàn phá của nước và gió (nước gồm cả mưa và lũ) trên miền đất khô cằn thân yêu. Chắc anh chị và các bạn đã không cầm được nỗi đau lòng khi thấy cảnh con mất cha, vợ mất chồng, các bác công nhân mất tích chưa tìm được xác, các cụ già em bé và đàn gà leo lên nóc nhà trú lụt. Xin cùng nhau dâng một lời cầu nguyện cho những người dân còn sống sót mau sớm xây dựng lại căn nhà của họ trên quê hương nghèo khổ, và cầu xin cho linh hồn những người đã ra đi trong cơn đại hồng thủy tìm được nơi về bình an.

May thay, sau những cơn bão với con số vô tư vô cảm: bão số 5, số 6 , số 7, số 8, một cơn bão khác đã nỗi lên: đó là cơn bão tình. Mà tình đầy là cái tình đồng bào, tình nhân loại. Trong các ngày qua các bạn và các anh chị, những người thân quen, đã mở rộng tấm lòng góp chút yêu thương để chia sẻ với nỗi đau và mất mát của người dân miền Trung. Nhìn về Việt Nam, mình cũng đã nghe và thấy bao nhiêu người dân Việt Nam đã góp công, góp sức, góp của để giúp đỡ các nạn nhân bão lụt.

Bao nhiêu cho đủ. Bao nhiêu cũng vừa. Hơn một tuần qua, mình cũng đã góp gió thành bão (lần này là cơn bão tiền). Với tổng số tiền xin được gần $11,000, Tiên xin dùng số tiền đó gởi về chia sẻ như sau:

-Huế, $4,300, (gởi về quỹ của chùa Từ Hiếu và Kim Lài để lo chung, xin ưu tiên cho các làng xóm ở Phong Điền )

-Quảng Trị, $1,000 (gởi về lớp 6 NH, sẽ đi cứu trợ sau khi nước rút)

-Quảng Nam, $2,200 (gởi về cho cháu của Lê Phát, sẽ đi cứu trợ cho 100 gia đình sau khi nước rút)

-Quảng Ngãi, $2,300 (gởi về cho cháu của Lê Phát, sẽ đi cứu trợ cho 100 gia đình sau khi nước rút)

-Số tiền còn lại sẽ được chia sẻ với các hội đoàn chùa, nhà thờ quanh vùng đang tha thiết kêu gọi  (khó say No)

Các phần quà sẽ gồm ít lương khô, dầu gió, thuốc và phong bì. Các thiện nguyện viên sẽ giao tận tay đến từng gia đình nên sự thất thoát khó xảy ra.

Miếng khi đói, gói khi no

Của tuy tơ tóc, nghĩa so nghìn trùng

Việc này là việc của chung

Cùng nhau góp sức mới mong lâu dài

Vì ta nợ tấm hình hài

Màu da, khối óc, giống nòi Việt Nam

Xin nguyện hồi hướng công đức này đến với tất cả.

Thủy Tiên

PS: xin lỗi mọi người vì đã thiên vị cho Huế nhiều hơn các vùng khác. Nhưng nếu ai tiếp tục cho, Tiên hứa là sẽ gởi về bù đắp các vùng kia thêm nữa (hint hint 😉). Chưa ghé được Quảng Bình để chia sẻ nên còn áy náy với Kim Anh lắm.

***Bão Lụt Quê Nhà (Xin xem thư trước ở Link này)


Tiếng Sông Hương
Hà Thanh

8 thoughts on “Bão Tình”

  1. Cảm ơn chị Thủy Tiên và các anh chị em. Chị TT lúc nào cũng lanh lẹ tay chân và chu đáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *