Hội Ngộ Mùa Hè Chicago, 2022

 

Tường Vi tường trình Chicago mini-reunion:

Gởi đến các bạn vài hình ảnh về chuyến reunion “bỏ túi” ở Chicago mà host là cô em Bích Liên lớp 8 Nguyễn Hiền. Lần họp mặt này dự định sẽ có khá đầy đủ các lớp, nhỏ nhất là Ngọc Sương (Lớp 6), kế đến là Bích Liên (Lớp 8), thêm Ngọc Hân (Lớp 9), và quan trọng nhất là 2 đàn chị Tường Vi, Phong Lan (Lớp 10). Cái mini-reunion này vừa là “bỏ túi” vừa là cấp tốc, có nghĩa là lên chương trình trước đó chỉ vài ba ngày và mọi cuộc chơi đều phải chạy bộ, hoặc đạp xe “độp” mới kịp tiến độ mà Bích Liên canh từng giờ, từng phút để không bỏ sót mục nào. Cám ơn sự chu đáo của Bích Liên thật nhiều!

Chiều thứ tư Phong Lan đến Chicago. Sáng thứ Sáu Tường Vi mới đến và được 2 mợ đi đón ở Midway AirPort. Sau đó về nhà BL ăn Bún Bò Huế, dự định có cả 2 chị em Ngọc Sương và Ngọc Hân nữa. Nhưng thật bất ngờ và tiếc là Sương không được khỏe sau khi đi chơi xa về, Hân lái xe một mình ngại nên 2 chị em đành cáo lỗi không tới được. Nhưng cũng rất vui khi cả nhóm bỏ thời gian lên Facetime hội ngộ online, xa nhưng những câu chuyện tếu vui vẫn nổ như bắp rang, nhất là dưới giọng kể rất huế của Phong Lan. Đây là hình mấy tô bún bò Huế quá hấp dẫn để khoe tài nấu bếp của Bích Liên:

 Sau khi ăn BBH xong, Lan, Liên, Vi rủ nhau đi xe đạp ra hồ chơi. Thật vui, cười xém té xe mấy lần, cười muốn đau cả bụng khi 3 O Nguyễn Hiền vừa đạp xe vừa nghe PL kể chuyện hồi xưa đi học . Chiều về rủ nhau lang thang ra phố ăn cà rem, xực thêm cả Đu Đủ Khô Bò và Tôm Kho Đánh nữa.

Sáng thứ 7, TV và PL dậy thật sớm. Mùa hè 6am mà mặt trời đã sáng rực, nhưng thời tiết vẫn còn mát dịu. Tụi mình đi bộ dọc theo bờ hồ cả hơn 2 tiếng, về đến nhà khoảng 8:30am. Sau khi ăn sáng xong, đi viếng Chicago Theatre District, Millennium Park, Water Tower Place, Financial District,Chicago Rverwalk, Wrigley Building, etc; Chuyến đi Chicago này, phải nói là nhờ tài sắp xếp chương trình của Bích Liên nên tụi mình không bỏ sót nơi nào nỗi tiếng cùa thành phố này. Trưa ăn famous Chicago Hot Dog, chiều ăn Famous Chicago Pizza. Lang thang, ăn uống và chụp hình tới tối mịt mới về đến nhà. Vậy mà vẫn chưa chịu đi ngủ, đấu hót đủ chuyện trên trời dưới bể. Phải nói đi đâu mà có Phong Lan thì ôi thôi, cười quên ăn quên ngủ 🙂

Chủ Nhật, TV và PL lại đi bộ buổi sáng sớm, về uống cà phê, và sau đó là chuẩn bị đóng tuồng “nữ sinh áo dài, em tan trường về, anh theo Ngọ về” dưới sự đạo diễn của BL. Nhìn lại những tấm hình mình chụp với 2 cô bạn thì phải công nhận cái tuyệt vời của tà áo dài Việt nam, tuổi này mà sao tụi mình vẫn còn như duyên dáng, thon thả khi mặc nó vào. Cái ý nghĩ này thì đa số mọi người đều bình phẩm về nó chớ không phải mình “mèo khen mèo dài đuôi” đâu nghe. Cám ơn ai đã tạo ra chiếc áo dài Việt từ cái thuở xa xưa, rồi qua bao nhiêu thăng trầm, bao dòng chảy lịch sử của đất nước, bây giờ nó nổi trôi theo tụi mình đến một nơi xa bờ bến cũ này. Để tụi mình vừa làm duyên, vừa ôn lại những ngày thơ mộng, những ngày mới lớn vừa biết mặc cánh áo nữ sinh đầu đời. Cám ơn cuộc đời đã cho tụi mình những giây phút tuyệt vời này. Thương lắm những người bạn! Thương một thời áo trắng NH với bao mộng mơ vô vàn! “Ước gì cho thời gian trở lại. Ước gì ta gặp nhau một lần …”

Trưa chủ nhật chia tay, tụi mình không ngậm ngùi vì biết sẽ gặp lại trong một ngày thật gần. Phải không Bích Liên, Phong Lan, và cả Ngọc Sương, Ngọc Hân nữa. Sáng đi ăn Chinese Food rồi lên phi trường tạm biệt cái thành phố được mệnh danh là “thành phố đầy gió”, nhưng những ngày vừa qua đó là những cơn gió mùa hè mát rượi của tình bạn…

Về đến nhà mà Phong Lan vẫn chưa chịu từ bỏ mình, vẫn phải cười nghiêng ngã theo những dòng text không đầu không đuôi, nhớ đến đâu gởi đến đó của bạn.

Phong Lan:

“Hôm qua cột áo dài chuẩn bị ra ngõ chơi cò cò, nhảy dây với mấy bạn thì bị ba mẹ túm cổ lại liền….

Cho 1 trận, nào là học dốt ko lo , tối ngày xúm 3, 5 chơi bời.. nào là con gái như con trai (ha ha) …

Bị cấm cung, Lan ức lắm vì lần ni có thêm bạn Hiền nhập bọn ha ha , chứ chơi với mấy đứa con gái hoài chán nghét … khà khà khà”

“Hiền ơi,

Tất cả hình chụp là ý của BL hết…

BL đủ trò , mặc áo dài, đi xe đạp, tụm 3  ngồi ghế đá đấu hót như ‘ngày xưa’ ở sông Bạch Đằng..

BL dựng lên khung trời “ngày xưa” để đem bạn bè về lại ký ức tuổi thơ…

Chỉ thiếu mấy xe, người bán hàng rong thôi..  Ui chao tưởng tượng lúc đó mà cạp trái bắp nướng mỡ hành hay khới trái cốc dầm thì đã lắm…

Mà thôi , lở mấy thằng con trai bắt gặp thì ốt dột lắm.”

Tường Vi, lớp 10

*****************

Vài hàng tâm sự của Ngọc Hân:

Đầu tuần trước Bích Liên nhắn rủ tôi và Sương lên nhà Bích Liên họp mặt nhân dịp chị Phong Lan và chị Tường Vi về Chicago chơi mấy ngày cuối tuần. Hai chị em tôi rộn ràng chuẩn bị để được điệu đà mặc áo dài đèo nhau bằng xe đạp như chương trình Bích Liên vẽ ra. Nhưng tiếc thay chỉ một ngày trước khi gặp nhau, Sương lại bị cảm. Đi đâu thường cũng có chị có em quen rồi và để tránh lây lan cảm cúm cho Bích Liên và hai chị Phong Lan Tường Vi, chúng tôi đành phải lỗi hẹn. Buồn và tiếc ghê nơi, mấy khi có bạn ghé thăm thành phố lắm gió chứ!

Để an ủi nhau, trưa thứ sáu năm O có gặp nhau qua Facebook Messenger. Thăm hỏi, phỏng vấn, đùa giỡn, chọc phá nhau đủ hết. Cười ngặt nghẽo một trận đến đau xương sườn. Chị Phong Lan dẫn đầu cho giải duyên dáng dí dỏm dạn dĩ. Chị Tường Vi thì mừng là có người khác phụ tán dóc với chị Phong Lan để chị Tường Vi đỡ mất giọng khi về lại nhà. Bích Liên thì buồn nồi bún bò Huế to sụ thơm ngon ai ăn cho hết. Bích Liên còn đòi gánh nồi bún qua bán bớt ở sân nhà Hân Sương. Khay bánh patê chaud tôi loay hoay làm để góp vị cho buổi họp bạn cũng bị buồn tênh ế ẩm. Hụt duyên chuyến này nhưng hi vọng còn nhiều chuyến khác để các mợ họp chợ cho đông hơn nghe. Nhưng duyên lỡ tình dang dở là tình mãi đẹp phải không hè? 😊

Ngọc Hân lớp 9

 

5 thoughts on “Hội Ngộ Mùa Hè Chicago, 2022”

 1. Ba O đạp xe đạp trên đường
  O mặc áo trắng áo hường áo xanh
  O làm xao xuyến hồn anh
  Ước gì anh được ở gần, anh o

 2. Cám ơn chị TV và Hân đã chia sẻ cuộc hội ngộ tuy mini mà niềm vui thì maxi. Đạo diễn BL hay quá! Xem hình mà mình cũng thấy vui theo. Đọc mấy câu của chị PL mà cười té ghế, nhớ lần hai chị em nói chuyện tâm sự qua phone gần đây 😂😂
  Hân hát bài Ước gì giọng mềm mại thầm thì hay quá! Nghe đi nghe lại mấy lần rồi. “Anh” nghe thì chắc cũng nhão tim luôn 😍. Mong nghe Hân hát nhiều hơn nữa.

 3. Chu choa ơi, đọc mà nhớ lại cũng còn cười nghiêng ngửa. Cảm ơn TV, NH va anh Hiền đóng góp bài tường thuật ni. Hy vọng, tụi mình sẽ làm một cái reunion ở chicago… để BL được “bản củ soạn lại”. 🤣

 4. Cảm ơn Nhà Biên Tập Hiền. Không có Hiển có lẽ cái website này đã ‘về vườn’ . Khu vườn TTGDNH ni lúc mô cũng huyen náo. Vui ghê ri !

 5. Ha ha. Hiền mà không bận quá thì đã bay sang Chicago dự mini-reunion này rồi. Mà cũng may, không thì phải đem cái thân hơi già ni ra đèo xe đạp chở mỗi O một đoạn đời thì có mà thở dốc, xỉu… Cám ơn Tường Vi, Ngọc Hân tường trình và cho xem hình đẹp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *