Nắng Thủy Tinh & Em Ơi Hà Nội Phố

Khi tôi nhận được hai ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Phú Quang do cô Phan Hồng Hạnh hát và gởi cho thì mình thật sự sững sờ. Nắng thủy tinh và Em ơi Hà nội phố thì đã quá quen thuộc, nhưng nay qua giọng ca của cô cứ làm tôi ngây ngây cảm xúc. Cái hay của hai ca khúc đã được khẳng định để không cần đề cập đến nữa, nhưng cô giáo tôi, nay đã qua khá lâu cái tuổi thất thập mà giọng vẫn khỏe và đầy hào sãng thì quả quí hiếm. Tôi nghe nhiều lần và vẫn muốn nghe thêm nữa. Nhạc sĩ và người hát. Có lẽ, ở một khoảng thời gian thì những con người ở cùng khung thời gian đó họ sẽ có chung cách diễn tả cảm xúc yêu thương. Thương đất nước, thương con người, thương cả thời tiết nắng đổ mưa mùa. Trong giọng hát của cô Hạnh tôi tìm được cảm xúc của những bậc sinh ra trước mình 10, 20 năm, họ đầy lý tưởng, đầy sự hào sãng và cả tính lãng mạn. Cám ơn cô thật nhiều khi đã đến thật gần mang cho tụi em những ấm áp thân tình và kính trọng. Chúc cô thầy và các em luôn vui khỏe và hạnh phúc.

**********

6 thoughts on “Nắng Thủy Tinh & Em Ơi Hà Nội Phố”

  1. Cô hát thật hay. Giọng Cô tha thiết và truyền cảm quá. Cô hát để thấy tâm hồn Cô vẫn luôn tươi trẻ lung linh như nắng thuỷ tinh Cô ơi!
    Cám ơn Cô đã hát cho tụi con nghe😍

  2. Cô hát hay quá cô ơi! Con thích nhất cô hát câu “cỏ cây chợt lên màu nắng” trong bài Nắng thủy tinh, với một sự luyến láy hết sức mượt mà trong sáng như thuỷ tinh, mà lại rất tự nhiên. Có lẽ sự tự do trong phong cách diễn đạt bài Em ơi Hà nội phố của cô, rất hợp với những ca khúc của Phú Quang, đã mang đến cho con một cảm xúc sâu sắc một cách kỳ lạ, một cảm tình mới cho một nơi mà mình ngỡ sẽ muôn đời xa lạ. Thương mến.

  3. Cảm ơn cô nhiều. Giọng cô đầy cảm xúc, hay quá cô ơi! Lâu nay trang nhà/sân trường Nguyễn Hiền chỉ có học trò tụi em tự biên tự diễn, chừ có thêm các cô thầy tự nhiên thấy trang trọng ấm vui hẳn lên. Tụi em sẽ vây quanh chực nghe cô hát thêm đó ♥️

  4. Ngày còn học môn Giảng văn do cô dạy, lớp mình cũng đẫ được thưởng thức giọng ca của cô qua bài “Kỷ vật cho em”. Giọng hát của cô bây giờ vẫn còn truyền cảm.

  5. Cám ơn cô thật nhiều.
    Nghe cô hát cứ ngỡ là giọng ca của một ca sỹ trẻ nào… Thật tuyệt cô ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *