Bão Lụt Quê Nhà

Thân gởi các anh chị em Cựu học sinh TTGD Nguyễn Hiền,

Trời hành

…Cơn lụt mỗi năm….khiến đau thương thấm tràn ngập Thuận An để lan biển khơi.

Chắc ai trong chúng ta đều đã có nghe qua lời của một bài hát diễn tả về hoàn cảnh của quê hương miền Trung Việt Nam, nơi đa số chúng ta được sinh ra hoặc lớn lên.

Từ gần một tháng nay thiên tai đến dồn dập cho miền Trung vốn đã nghèo (nên luôn gặp eo). Cơn bão số 5 vừa đi qua, dân nghèo các vùng từ Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi chưa kịp đứng vững đã phải chịu thêm một trận lũ lụt kinh hoàng, họ mất vừa nhà cửa, tài sản và đôi khi cả người thân yêu.

Trong tinh thần lá lành đùm lá rách của TTGDNH, Tiên không biết nói gì hơn là xin các bạn, nếu có thể, chia sẻ một chút ít với những đồng bào đã chịu nhiều đau khổ và mất mát. Nếu các bạn đã hổ trợ qua các phương tiện khác, xin thành thật cám ơn và xin các bạn tiếp tục cầu nguyện cho những người kém may mắn đó.

Các bạn có thể đóng góp cùng với nhóm bằng cách gởi qua những dịch vụ online dưới đây, Tiên sẽ gởi về để góp gạo và các món ăn cần thiết cho các gia đình nghèo cần giúp đỡ, chủ yếu là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Huế.

Venmo, Paypal hay Zelle về:

ttonnu@pharn.com, (Thuytien Tonnu)

Các bạn không quen dùng những cách chuyển tiền online trên thì có thể gởi ngân phiếu (check) trực tiếp về :

Thuytien Tonnu
9892 Big Sur Dr.
Huntington Beach, Ca 92646

*Xin báo cho Tiên biết qua tin nhắn hoặc comment dưới thư này khi đã gởi đi. Cám ơn rất nhiều nhiều …

Xin hồi hướng tất cả mọi công đức này đến các bạn, gia đình và tất cả chúng sinh.

Thủy Tiên

16 thoughts on “Bão Lụt Quê Nhà”

 1. Xin thông báo cho các bạn hay là vô cùng thương tiếc bạn Phan Công Việt Nam của TTGDNH vừa mới qua đời tại Mỹ do Covid.
  Bạn Nam cùng lớp với Nguyễn Truong Hà Phương, Cao ngọc Thắng, Thuý Loan, Thanh Hương, Huongw Diên, Hồng Sa, Kim Chi….

  1. Vô cùng thương tiếc em Phan Công Việt Nam.”Thương ôi lá vàng còn ơn trên cây, lá xanh sao đã vội…!”
   Cảm ơn em Lý Thị Kim Chi đã cho tin buồn nầy, và cảm ơn em đã nhắc lại những cái tên rất thương mến nhớ của lớp 11 ttgdnh xưa.

 2. T muốn khóc mà không được, vì nước đã tranh nhau chảy tràn đầy các con sông nơi quê mình rồi. Nhưng cảm thấy nghèn nghẹn nơi cuốn cổ vì những ân tình của các bạn dành cho những đồng bào mình đang chịu quá nhiều tang thương nơi quê nhà.
  Xin Mỹ Lan gởi về anh Xuân Phát vì chị sẽ chuyển về đó (đt. 0938301160).
  T sẽ thông báo tổng số tiền xin được và những vùng nào nhận được sự chia sẻ của các bạn trong vài hôm tới đây.

  Sen Búp xin tặng Người, một Vị Bụt Tương Lai
  Đôi Cánh xin gởi Người, Thiên Thần của ngày mai

 3. Cảm ơn T Tiên và Hiền đã báo tin để được hùn Phước và giúp đỡ dân xứ Quảng, xem hình ảnh lụt nhớ lại cảnh lũ lụt năm nào khi mình còn ở Đà Nẵng phải đối phó với nước dâng cao vào nhà và mình phải leo lên bàn hay chỗ nào cao để tránh nước. Thật may mắn hơn 50 năm chưa phải bị lại và cầu mong cho giông tố sẽ chống qua, cho người dân bớt khổ. Phát sẽ gởi check về nhà Thủy Tiên. Gởi lời thăm tất cả ACE Nguyễn Hiền
  STBR
  Phát Diệp

 4. Dear chị Thủy Tiên. Mỹ Lan ở Úc nên gởi qua Mỹ không quen. Có điạ chỉ nào ở Vn để L có thể gởi chút cho bà con miền Trung không chị?

 5. Cám ơn Thủy Tiên nhiều. Đã thêm địa chỉ của Tiên vô cuối thư để ACE nào cần dùng khi gởi đóng góp bằng check. Hiền gởi qua Paypal nhé!
  Thân mến
  Trương Hữu Hiền

 6. Tuan Do xin chia sẻ nỗi đau thương của người dân miền Trung mình.
  Xin được góp 100 đô .Của ít lòng nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *